คู่แฝด รติวัฒน์ คว้าแชมป์ประเภทคู่ Bangkok Open


การแข่งขันเทนนิสอาชีพนานาชาติ เก็บคะแนนสะสมโลก เอทีพี ชาลเลนเจอร์ ทัวร์ รายการ “วินด์ เอเนอร์จี โฮลดิ้ง บางกอก โอเพ่น 2017" สนาม 2 ชิงเงินรางวัล 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.8 ล้านบาท ที่สนามเทนนิสโรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 14 มกราคม ไฮไลท์อยู่ที่ประเภทชายคู่รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง “แฝดต้น-ต้อง” สนฉัตร และสรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่มือวางอันดับ 2 ของไทย เจอกับ ซาดิโอ ดูมเบีย และฟาเบียน รีบูล จากฝรั่งเศส

เซตแรก ทั้งคู่เล่นกันได้สูสีผลัดกันทำแต้มไล่บี้กันมาตลอด จนต้องมาตัดสินกันด้วยไทเบรก และเป็นคู่ของไทยที่ใช้ประสบการณ์และความสัมพันธ์ที่เหนือกว่า เฉือนชนะไปได้ก่อน 7-6 ไทเบรก 7-4 เซตต่อมาสถานการณ์ยังเหมือนเดิม ทั้ง 2 ฝ่ายต่างทำแต้มคู่คี่แต่สุดท้ายยังเป็นคู่ของไทยที่เล่นได้แน่นอนกว่า จึงเอาชนะไปได้อีกเซต 7-5 คู่ของไทยชนะไป 2 เซตรวด 7-6 (7-4) และ 7-5

หลังการแข่งขัน สนฉัตร และสรรค์ชัย ซึ่งได้เงินรางวัล 3,100 ดอลลาร์สหรัฐ (1.1 แสนบาท) และคะแนนสะสมอันดับโลกอีก 80 คะแนน กล่าวร่วมกันว่า ยอมรับว่าแมทช์นี้ยังตีไม่ค่อยไหลลื่นเท่าไหร่ เนื่องจากเกิดความเครียดเล็กน้อยเพราะอยากจะเอาชนะให้ได้ซึ่งการเล่นในบ้านนั้นอยากเอาชนะให้ได้อยู่แล้วจึงได้มีการเตรียมความพร้อมซ้อมอย่างหนักเพื่อรายการนี้ ซึ่งเป็นรายการต้นปี ไม่มีแต้มต้องป้องกัน หากทำแต้มได้ดีก็จะส่งผลถึงปลายปี จึงอยากทำผลงานให้ดีที่สุด ดีใจที่สามารถคว้าแชมป์ระดับชาลเลนเจอร์ในบ้านได้ในรอบเกือบ 7 ปี ซึ่งเป็นแชมป์ชาลเลนเจอร์ที่ 2 ของการเล่นในบ้าน หลังจากเคยทำได้เมื่อต้นปี 2010 เพราะการเล่นในบ้านค่อนข้างกดดัน ความคาดหวังค่อนข้างสูง เพราะมีคนเชียร์ตลอด มีสองครั้งที่แพ้รุ่นน้องด้วย ปีนี้ยังเหลืออีกหลายทัวร์นาเมนต์ในประเทศไทย ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด